Tin tức

TỔNG HỢP NHỮNG SỐ ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN BIẾT KHI SỐNG TẠI NHẬT

TỔNG HỢP NHỮNG SỐ ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN BIẾT KHI SỐNG TẠI NHẬT

Nếu bạn mới sang Nhật để học tập và làm việc thì cần phải đọc bài viết này để biết đến những số điện thoại khẩn cấp, đề phòng trường hợp không hay xảy ra với bản thân như bị ốm, tai nạn, hỏa hoạn…Những số điện thoại này có thể giúp bạn gọi từ bất kỳ máy điện thoại nào kể cả những bốt điện thoại công cộng hoàn toàn không hề mất phí.

 

1) Cấp cứu (miễn phí)

 

 – Số điện thoại gọi cho cấp cứu là 119 (Hyaku-juukyu-ban)

– Nói 救急車をお願いします Kyukyusha-wo-onegaishimasu

– Tiếp theo là thông báo tên và địa chỉ.

2) Cảnh sát (miễn phí)

 

– Gọi cho cảnh sát bằng số 110 (Hyaku-tou-ban)

– Thông báo tên và địa chỉ

3) Cứu hỏa (miễn phí)

 

 

– Trước tiên bạn có thể hét to 火事だ Kaji-da để nhờ sự trợ giúp

– Gọi 119 (Hyaku-juukyu-ban)

– Nói 火事です Kaji-desu

– Thông báo địa chỉ

Nếu đang ở nơi khác nơi ở của mình, bạn có thể xem địa chỉ thông qua bản đồ trên điện thoại di động, địa chỉ ở cột điện hoặc những máy bán hàng tự động.

Nếu bạn không biết tiếng Nhật hoặc nói tiếng Nhật chưa tốt thì có thể gọi bằng tiếng Anh. Đây là 2 số điện thoại trợ giúp vô cùng hữu ích 03-5774-0992, hoạt động từ 9h sáng đến 11h đêm hàng ngày và 03-3501-0110 hoạt động từ 8h30 đến 5h chiều các ngày trong tuần. Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên lạc với trung tâm hỗ trợ người nước ngoài bằng tiếng Việt của chính phủ Nhật Bản theo số điện thoại 03-3202-5535 – 03-5155-4039. Tuy nhiên trung tâm này chỉ hỗ trợ tiếng Việt vào thứ 6 hàng tuần.

Ở Nhật, sự chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp luôn được đặt lên hàng đầu, do đó cũng không có gì đáng lo nhiều. Hầu hết những tòa nhà ở Nhật đều có những hệ thống thoát hiểm, sơ tán đồng thời có thể chống lại địa chấn.

 

NHẬN ĐƠN HÀNG QUA ZALO
HOẶC NHẬN ĐƠN HÀNG QUA FAEBOOK
Gọi ngay 0981287285
Tiktok XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG LETCO - ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI